Tư vấn cách chọn mua đồ chơi gỗ cho bé

26-09-2017, 9:19 am

Tư vấn cách chọn mua đồ chơi gỗ cho bé

Đồ chơi gỗ từ lâu đã thể hiện sự ưu việt vượt trội so với các dồ chơi khác dành cho bé bởi sự an toàn, khả năng tạo kiểu dáng đa dạng phù hợp với sự phát triển của bé trong từng thời kỳ. 

Đồ chơi gỗ có nguồn gốc tự nhiên nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé. Để lựa chọn một món đồ chơi gỗ cho bé các mẹ cũng cần lưu ý một chút. Vì hiện tại đồ chơi gỗ trên thị trường rất phong phú và đa dạng. Hàng trong nước sản xuất, hàng ngoại nhập đều có. Hàng nhập thì chủ yếu là hàng nhập từ Trung Quốc. Các mặt hàng đồ chơi gỗ với đủ chủng loại mẫu mã về chật lượng thì cũng rất nhiều loại. Hàng cao cấp được làm tỉ mỹ cần thận với nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn cũng có mà hàng kém chất lượng giá rẻ cũng nhiều. 

Sự an toàn của đồ chơi gỗ được xác định thông qua hai yêu tố chính. Thứ nhất là nguyên liệu gỗ. Thường thì nguyên liệu gỗ tự nhiên thì sẽ an toàn và tốt cho bé. Nếu đồ chơi gỗ làm bằng nguyên liệu gỗ công nghiệp thì sẽ không an toàn vì chất kết dính sử dụng khi ép ván tiềm ẩn nhiểu rủi ro cho sức khẻo. Thứ 2 là bề mặt sơn phủ bên ngoài. Yếu tố này rất quan trọng vì đây là bề mặt mà bé tiếp xúc trực tiếp khi chơi. Nếu sử dụng sơn an toàn thì sẽ đảm bảo còn nếu sử dụng sơn kém chất lượng có hàm lượng kim loại chì cao thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho trẻ. 

Đồ chơi gỗ

Phân biệt đồ chơi gỗ an toàn bằng mặt thường

Để chọn mua một món đồ chơi bằng gỗ tốt, an toàn cho bé các ba mẹ nên lưu ý một số điểm sau: 

- Chọn mua đồ chơi của những thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường nhiều năm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

- Khi nhìn vào màu sắc của đồ chơi ta thấy màu sắc chân thật, sờ vào thì bề mặt nhẵn bóng có cảm giác mát tay. 

- Đồ chơi không bị mốc xanh hay mốc trắng phủ lên bề mặt đồ chơi

Đồ chơi gỗ Oli Wood

- Ra đời và phát triển với mong muốn tạo ra những sản phẩm đồ chơi an toàn cho bé Oli Wood luôn nổ lực không ngừng để hoàn thiện sản phẩm của mình tạo ra những món đồ chơi chất lượng tốt giá thành hợp lý dành cho trẻ em Việt Nam. Hiện nay với gần 100 mẫu đồ chơi gỗ an toàn và các sản phẩm đồ dùng cho bé khác như Ghế ăn dặm, bàn ghế trẻ em, vv sẽ là một lựa chọn cho các ba mẹ khi muốn lựa chọn mua đồ chơi cho các bé. 

Các bạn có thể tham khảo tại: https://www.oli.vn/do-choi-go.html