Kinh nghiệm chọn ghế ăn dặm cho trẻ

17-10-2017, 8:27 am

Kinh nghiệm chọn ghế ăn dặm cho trẻ

Trong cuộc sống hiện đại thì nhu cầu sử dụng ghế ăn dặm dành cho trẻ ngày càng nhiều. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều các loại ghế ăn dặm khác nhau và giá thành khác nhau, vì vậy các mẹ luôn phải cân nhắc cẩn thận để cho lựa cho bé yêu một chiếc ghế ăn dặm thật phù hợp.

Ghế ăn dặm là gì? Phải chọn lựa chiếc ghế ăn dặm như thế nào là phù hợp?

Trước tiên, chúng ta hãy nói về lợi ích của chiếc ghế ăn dặm : Đa số các bà mẹ đều cho rằng chỉ có phương pháp ăn dặm bé tự ăn thì mới cần đến chiếc ghế ăn dặm, còn bé có thể ngồi ghế bình thường hoặc ngồi trên giường hoặc trong lòng người lớn.... Tuy nhiên theo trên thực tế, chúng ta nên hiểu rằng với bất cứ kiểu ăn dặm nào chúng ta cũng nên “đầu tư” cho con một chiếc ghế ăn dặm.

 

Các mẹ hãy nhớ rằng, ghế ăn dặm không chỉ đơn thuần là chiếc ghế để con ngồi lên đó ăn, mà tác dụng quan trọng nhất của chiếc ghế ăn dặm là: tạo con con trẻ một thói quen tốt là luôn luôn ý thức ngồi vào ghế khi ăn, không có tính tự ỷ lại và bế rong ăn ngoài đường hoặc phải vừa ăn vừa chạy chơi, vừa ăn vừa xem ti vi.....

Trên thị trường có rất nhiều loại ghế ăn dặm với đủ loại hình thức, giá cả, chất liệu và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Thường thì những sản phẩm ghế ăn dặm bằng gỗ được sản xuất trực tiếp trong nước có hàng nội địa và hàng xuất khẩu giá chênh lệch mỗi loại cũng không lớn lắm.

Những ưu điểm khi sử dụng ghế ăn dặm bằng gỗ.

-         Chất liệu gỗ cao cấp, không chứa độc tố, gỗ tự nhiên đã được qua xử lý, không mối mọt, thời gian sử dụng lâu dài.

-         Chắc chắn, chống đổ ngã, những chiếc gế được làm bằng gỗ thường có thiết kế chống trơn trượt

-         Điều chỉnh mức độ cao thấp phù hợp cho bé.

-         Ghế có bàn ăn phía trước có thể tháo lắp dễ dàng

-         Chỗ ngồi ăn thoải mái

-         Khi không dùng nữa có thể gấp gọn và cất đi rất thuận tiện, khi bé đã lớn bạn tháo bàn ăn của bé ra và cất đi, chiếc ghế được sử dụng như một chiếc ghế ăn bình thường cho bé ngồi ăn cùng với gia đình.

Có những loại ghế như sau:

Ghế gấp gọn.

Ưu điểm : Chất liệu nhựa, gọn nhẹ, tiện mang đi lại, dễ dàng vệ sinh.

Ghế cao.

Ưu điểm : Chắc chắn, rộng rãi, khay ăn lớn, có thể điều chỉnh  lên 3 hoặc 4 nấc từ thấp đến cao phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu sử dụng của bé. Với mong muốn tạo ra những sản phầm chất lượng tốt,  mẫu mã đẹp, đặc biệt là an toàn cho trẻ. Để lực chọn được những sản phẩm tốt nhất dành cho con yêu của mình, còn chần chừ gì nữa bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Oli.vn để có những lựa chọn thông minh nhất dành cho con yêu của bạn.